ตั๋วรถไฟ

 Euro  Pass  |  Keisei Skyliner  |  JR Rail Pass

 

ตั๋วรถไฟ Euro  Pass

          ตั๋วรถไฟ EURO หลากหลายรูปแบบ กับการเดินทางด้วย รถไฟ EURO หลากหลายเส้นทาง เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวด้วยรถไฟ ไม่มีที่ไหนที่จะได้รับความนิยมมากไปกว่าภูมิภาคยุโรป และเมื่อพูดถึงการคมนาคม ก็ไม่มีวิธีไหนที่ดีไปกว่าการเดินทางท่องเที่ยวในยุโรปด้วยรถไฟ การเดินทางโดย ตั๋วรถไฟ EURO เป็น วิธีที่ง่ายที่สุด เร็วที่สุด สบายที่สุด และสะดวกที่สุดสำหรับการหาประสบการณ์ในยุโรป ภูมิทัศน์หรือวัฒนธรรม ศิลปะหรือสถาปัตยกรรม ตำนานหรือประวัติศาสตร์ สันทนาการ หรือผ่อนคลาย ความเป็นอยู่หรืออาหาร ไม่ว่าความสนใจของคุณจะเป็นอย่างไร รถไฟในยุโรป สามารถตอบสนองความต้องการด้านการท่องเที่ยวของคุณได้ครอบคลุม..ต้องการ "ตั๋วรถไฟยุโรป" คิดถึง Premiuum  World Tour Phuket

 

Eurail Global

 

      • **global pass : เป็นตั๋วที่ใช้เดินทางแบบต่อเนื่อง
      • ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟท่องเที่ยวในยุโรป โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง โดยครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมด 20 ประเทศ
      • บัตรยูเรลโกลบัสพาส สามารถใช้สำหรับการเดินทางด้วยเรือโดยสารสายสำคัญบางสาย
      • เป็นบัตรชั้น 1 (บัตรชั้น 2 เป็นบัตรสำหร้บเยาวชนเท่านั้น)
      • บัตรโดยสารชนิดนับวันเดินทางต่อเนื่อง เหมาะสำหรับการเดินทางระยะยาว บัตรมีอายุ 15 วัน, 21 วัน, 1 เดือน, 2 เดือน, 3 เดือน
      • บัตรโดยสารชนิดนับวันเฉพาะวันที่ใช้เดินทางโดยอิสระบัตรมีอายุ 10 หรือ 15 วัน ใช้ได้ภายใน 2 เดือน ซึ่งวันเดินทางอาจต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่องก็ได้
      • บัตรโดยสารราคาประหยัด สำหรับเดินทาง สำหรับผู้โดยสาร 2-5 ท่านที่เดินทางด้วยกันตลอดเวลาบัตรยูเรลโกลบัสพาส เป็นบัตรโดยสารสำหรับการเดินทางโดยรถไฟ โดยไม่จำกัดระยะทาง แต่การโดยสารรถไฟด่วนพิเศษ จำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าพร้อมกับชำระค่าธรรมเนียม เนื่องจากค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร
      • รถไฟด่วนพิเศษ, IC (Trains InterCity), EC (Trains EuroCity), ICE (เป็นรถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วสูง)
      • ประเภทของรถไฟ ที่จำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น รถไฟด่วน TGV ครอบคลุมในฝรั่งเศสหรือประเทศใกล้เคียง, รถไฟชมวิว Panoramic Train ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์, รถไฟด่วนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์, รถไฟด่วนในประเทศอิตาลี E* และรถไฟด่วน Cisalpino
      • หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ถือตั๋วยูเรลโกบัลพาส ขอมอบสิทธิประโยชน์และโบนัสต่างๆ ซึ่งท่านสามารถดูรายละเอียดได้จากปกตั๋วและกรอกข้อมูลต่างๆ โดยละเอียดและส่งไปรษณีย์มาตามที่อยู่มี่ระบุไว้เพียงเท่านี้ท่านก็ จะได้รับของที่ระลึกอันสวยเก๋และสุดแสนประทับใจ

 

 - - - - - - - - - - - -

 

Eurail Select

          Eurail Select Pass เป็นบัตรโดยสารที่ใช้เดินทางโดยรถไฟโดยไม่จำกัดระยะทางได้ 3, 4 หรือ 5 ประเทศ แต่ละประเทศในยุโรปจะต้องมีพรมแดนติดต่อเชื่อมโยงกัน และต้องเป็นประเทศที่มีเครือข่ายในกลุ่มประเทศยูเรล ซึ่งมี 23 ประเทศ ดังต่อไปนี้ ออสเตรีย (รวมทั้งลิกเทนสไตน์) บัลแกเรีย/มอนเตนิโกร/เซอร์เบีย, เบลเยี่ยม, โครเอเทีย, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส (รวมทั้งโมนาโก), เยอรมัน, กรีซ, ฮังการี, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ลักเซมเบอร์ก, เนเธอร์แลนด์, นอรเวย์, โปรตุเกส, โรมาเนีย, สโลเวเนีย, สเปน, สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์

 

 

** รายละเอียด

           เป็นบัตรโดยสารชนิดพิเศษที่ให้สิทธิ์ท่านในการเลือกเดินทาง โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง ครอบคลุมเครื่องข่ายรถไฟ 4 ประเทศ ที่มีพรมแดนติดต่อกันได้ด้วยรถไฟ หรือเรือรับของที่ระลึกอันสวยเก๋และสุดแสนประทับใจ 

 

 - - - - - - - - - - - -

 

Eurail Regional

 

          Eurail Regional Pass เป็นบัตรโดยสารที่ใช้สำหรับเดินทางโดยรถไฟเครือข่ายของรถไฟที่มีพรมแดนในยุโรปติดต่อกัน 2 ประเทศ โดยไม่จำกัดระยะทาง วันเดินทางจะต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่องก็ได้เหมาะสำหรับท่านที่มีเวลาชื่นชมทัศนียภาพของประเทศนั้นๆ แบบมีเวลาจำกัด และในปีนี้ท่านสามารถเลือกซื้อบัตรโดยสารรถไฟแบบ 2 ประเทศ ได้ถึง 20 ประเภท วันเดินทางนั้น เริ่มต้น 4 วัน ไปจนถึง 10 วัน ภายใน 2 เดือน

 

​          *** ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติ ออสเตรีย โครเอเชีย และสโลวาเนีย ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง และสามารถเดินทางแบบต่อเนื่องหรือเว้นวันก็ได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน

 

Eurail Austria-Croatia/Slovenia Pass 201ุ6

 

 

Eurail Austria-Czech Republic  2016

 

          **ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติ ออสเตรีย เชค ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง และสามารถเดินทางแบบต่อเนื่องหรือเว้นวันก็ได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน** สนใจตั๋วรถไฟเส้นทางอื่นสอบถามเพิ่มเติมได้จากพนักงาน  โทร. 088-760-5062, 076-283-374**

 

 - - - - - - - - - - - -

 

Regional Pass 

 

European East Pass

          ใช้สำหรับการเดินทางโดยรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติโปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ค สโลวาเกีย ออสเตรีย และฮังการี โดยไม่จำกัดระยะทาง วันเดินทางอาจต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่องก็ได้ และสามารถใช้สำหรับเดินทางโดยรถไฟของการรถไฟแห่งชาติเยอรมัน ในเส้นทางคัฟสไตน์-ซาลส์บูร์ก สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ถือบัตร หากต้องการเดินทางไปกับขบวน Berlin Warszawa Express ท่านสามารถซื้อบัตรได้ในราคาพิเศษ

 

BritRail Pass

          ลักษณะ บัตรมี 2 แบบ คือแบบต่อเนื่อง(ใช้เดินทางได้ทุกวัน) แบบไม่ต่อเนื่อง(เดินทางแบบวันเว้นวัน) ใช้สำหรับการเดินทางโดนรถไฟเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติของจักรภพ อังกฤษ(อังกฤษ สก๊อตแลนด์ และเวลส์) และสามารถใช้ร่วมเดินทางโดนรถไฟสายลอนดอนแอร์พอร์ต ได้แก่ Heathrow Express, Gatwick Express และStansted Sky Train

 

BritRail London Plus 2016

 

 อัตราค่าโดยสารแสดงเป็นค่าสกุลเงิน EUR เก็บตามอัตราแลกเปลี่ยน ของธนาคารแห่งประเทศไทย
**สามารถใช้เดินทางโดยไม่จำกัดระยะทางในอังกฤษ เดินทางได้ภายใน 1 เดือน**

 

Eurail Scandinavia 2016

ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และเดนมาร์ค

โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทางและสามารถใช้เดินทางแบบต่อเนื่อง หรือเว้นวันได้ภายในระยะเวลา 2 เดือน

**สนใจตั๋วรถไฟเส้นทางอื่นสอบถามเพิ่มเติมได้จากพนักงาน  โทร. 088-760-5062, 076-283-374**

 

 - - - - - - - - - - - -

 

Eurail One Country

          เป็นบัตรโดยสารที่ใช้สำหรับการเดินทางโดยรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติของประเทศนั้นๆ โดยไม่จำกัดระยะทาง วันเดินทางอาจต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่องก็ได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ต้องการค้นหาความมหัศจรรย์ของทุกเมืองเพียงประเทศหนึ่งประเทศเดียว

Eurail Austria

          ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติเบลเยี่ยม ลักเซมเบอร์ก และเนเธอร์แลนด์ ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง และสามารถใช้เดินทางแบบต่อเนื่อง หรือเว้นวันได้ภายในระยะเวลา 1 เดือน

 

Eurail Denmark 

ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติเดนมาร์ค ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง และสามารถใช้เดินทางแบบต่อเนื่องหรือเว้นวันได้ภายในระยะเวลา 1 เดือน
**สนใจตั๋วรถไฟเส้นทางอื่นสอบถามเพิ่มเติมได้จากพนักงาน  โทร. 088-760-5062, 076-283-374**

 

- - - - - - - - - - - -

 

Other National

          German Rail Pass ใช้สำหรับเดินทางโดนรถไฟโดยสาร Deutsche Bahn (DB) ของการรรถไฟแห่งชาติเยอรมัน รวมถึงสาย Salzburg (ออสเตรีย) และ Basel Bad BF (สวิตเซอร์แลนด์) ไม่สามารถใช้ได้กับสาย DB Autozug และ DB Urlaubsexpress (UEx)

German Rail Pass

ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติเยอรมัน โดยไม่จำกัดระยะทาง วันเดินทางต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่องก็ได้ภายใน 1 เดือน

 

France Rail Pass

          ใช้สำหรับเดินทางในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติของฝรั่งเศส โดยไม่จำกัดระยะทาง 3 วัน ภายใน 1 เดือน และผู้โดยสารสามารถเพิ่มจำนวนวันเดินทางได้ถึง 6 วัน ซึ่งการเดินทางนั้นเป็นแบบต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่องก็ได้

          ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง และสามารถเดินทางแบบต่อเนื่องหรือเว้นวันก็ได้ภายในระยะเวลา 1 เดือน

 

Swiss Travel System

          ใช้สำหรับการเดินทางโดยสารรถไฟในเครือข่ายของการรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง และสามารถเดินทางแบบต่อเนื่องหรือเว้นวันก็ได้ภายในระยะเวลา 1 เดือน

          เป็นตั๋วที่ใช้เดินทางแบบต่อเนื่อง สวิสเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่มีระบบการคมนาคมที่สมบูรณ์แบบ และอำนวยความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นบัตรโดยสารเพียงบัตรเดียวที่มอบสิทธิ์ให้ผู้โดยสารสามารถเดิน ทางโดยรถไฟในเครือข่ายรถไฟแห่งชาติและของเอกชน รวมถึงรถประจำทาง เรือ และรถประจำทางข้าม เมือง ( Post Bus ) ได้โดยไม่จำกัดเที่ยวและระยะทาง นอกจากนี้ยังใช้เป็น ส่วนลดได้สูงสุดใน Cable Car ได้อีกด้วย

 

เงื่อนไข
      • ราคาสำหรับการซื้อตั๋วรถไฟ สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
      • เด็กอายุระหว่าง 1-3 ปี สามารถเดินทางฟรีเมื่อไม่ต้องการที่นั่งหรือที่นอนส่วนตัว
      • เด็กอายุระหว่าง 4-11 ปี สามารถซื้อบัตรโดยสารได้ในอัตราครึ่งราคาของอัตราผู้ใหญ่
      • Youth : สำหรับเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 17-26 ปีเท่านั้น
      • ราคายังไม่รวมค่าออกบัตรโดยสาร 400 บาท / บัตรโดยสาร
      • กรณีตั๋วหายหรือถูกขโมยไม่สามารถทำการ refund คืนได้
      • บุคคลที่ถิ่นฐานอยู่ในยุโรป สหราชอาณาจักร ตุรกี โมร็อคโค อัลจีเรีย ตูนีเซีย และรัสเซีย ไม่สามารถซื้อ หรือ ใช้ตั๋วได้ (ยกเว้นมีหลักฐานยืนยันได้ว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศดังกล่าวเป็นระยะเวลา มากกว่า 6 เดือนจึงจะสามารถซื้อหรือใช้ตั๋วได้)

 

 

 

Keisei Skyliner รถไฟด่วนเข้าเมืองโตเกียว


          "Keisei Skyliner" คือผู้ให้บริการรถไฟด่วนพิเศษความเร็วสูง ที่วิ่งระหว่าง สนามบินนาริตะ และสถานีอุเอโนะ ทำให้ผู้โดยสารภายในได้รับความสะดวกสะบายในการเดินทาง สกายไลเนอร์ ยังให้บริการแบบไม่หยุดนิ่ง สู่สถานีนิปโปริ ทำให้ง่ายต่อการเดินทางเชื่อมต่อไปยังสถานีรถไฟสาย JR เช่นเดียวกับสถานีอุเอโนะใจกลางเมืองของโตเกียว ผู้โดยสารสามารถเดินทางโดยไม่ต้องยุ่งยาก หรือกังวลกับเรื่องของการถ่ายโอนและความแออัด เพราะมีบริการ 3 เที่ยวต่อชั่วโมง หากคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไปอย่าลืมแวะมาลองใช้บริการและ สัมผัสประสบการณ์แห่งความสะดวกสะบายกับเราได้เส้นทางการให้บริการ Skyliner

 

ข้อดีของการใช้บริการ
  
  • เร็วและสะดวกสบาย ในการเข้าสู่ตัวเมืองในโตเกียว จากสนามบินนาริตะ 

  • หนึ่งในรถไฟความเร็วสูง วิ่ง 160 ก.ม./ช.ม. 

  • ซื้อในไทยถูกกว่าในญี่ปุ่น 

  • สำรองที่นั่งเพื่อรับประกันว่าคุณจะได้ที่นั่งแน่นอน 

  • Free! WiFi ใช้บริการเน็ตไร้สายฟรี! 

 

บรรยากาศภายในรถไฟด่วน Skyline

เงื่อนไขการใช้ตั๋ว

      • เมื่อซื้อตั๋วแล้ว จะได้รับเป็น Voucher เพื่อนำไปแลกตั๋วจริงที่สถานีนาริตะ ใน Terminal 1 และ 2 หรือที่สถานี Keisei Ueno กับสถานี Nippori และตรวจสอบตารางเวลา เดินรถ เพื่อทำการจองที่นั่งในการใช้บริการ
      • ตั๋วมีอายุ 3 เดือนนับจากวันที่ซื้อ
      • เมื่อซื้อและออกตั๋วแล้วไม่สามารถคืนเงินได้

 

ตั๋วรถไฟ JR Rail Pass

 

          ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น (Japan Rail Pass) ตั๋วรถไฟJR หรือ Japan Rail นั้นเป็นบัตรไว้ใช้ท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่น สามารถนั่งได้ทั้งรถไฟ รถเมล์ และเรือ ทั้งหมดในเครือของ JR รวมไปถึงรถไฟที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อที่สุดชนิดหนึ่งในโลกคือ Shinkansen ได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย บัตรนี้ไว้ใช้สำหรับคนต่างชาติเท่านั้น ตั๋วรถไฟJR คนญี่ปุ่นไม่สามารถซื้อได้ ชนิดที่ชาวญี่ปุ่นต้องอิจฉาไปตามๆกัน เพราะความคุ้มค่าและความสะดวกสบายในการ ตั๋วรถไฟJR เดินทางถูกรวบรวมไว้ใน ตั๋วรถไฟJR ใบเดียวรถไฟในเครือของเจอาร์ (JR Group) ถูกแบ่งออกตามภูมิภาคและเมืองสำคัญ เพื่อใช้รองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางในภูมิภาคที่ต่างๆกัน และแต่ละภูมิภาคก็จะมีบริษัทที่เป็นตัวแทนที่จะรับผิดชอบในส่วนต่างๆ คืออย่างไรก็ดี การจำหน่ายประเภท ตั๋วรถไฟJR Pass ไม่ได้ถูกแบ่งตามบริษัทที่ดูแลรับผิดชอบ ตั๋วรถไฟJR แต่แบ่งตามเส้นทางความนิยม

          ตั๋วรถไฟ JR Rail  มีหลายเส้นทางดังต่อไปนี้ ..JR West Sanyo Area Pass สำหรับภูมิภาคด้านตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น แบ่งเป็น 2 สาย ได้แก่ SANYO AREA PASS สามารถเดินทางไปยังโอซาก้า, โอโกยาม่า, ฮิโรชิม่า, ฮาคาตะ และเมืองอื่นๆ ที่อยู่ในพื้นที่ครอบคลุม สามารถใช้ได้กับรถไฟ NOZOMI (Series 500) และซันโย ชินคันเซ็น และรถไฟเร็วอื่นๆ

 

ตารางค่า ตั๋วรถไฟ JR โดยสาร

**โปรดโทรสอบถามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในแต่ละวัน**

หมายเหตุ : เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี สามารถเดินทางฟรีเมื่อไม่ต้องการที่นั่งหรือที่นอนส่วนตัว

 

Hokkaido Rail

ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดของเกาะฮอกไกโด สามารถใช้ได้รวมถึงรถไฟท้องถิ่นและรถโดยสารประจำทาง (รถบัส)ตารางค่าโดยสาร

**โปรดโทรสอบถามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในแต่ละวัน**

หมายเหตุ : เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี สามารถเดินทางฟรีเมื่อไม่ต้องการที่นั่งหรือที่นอนส่วนตัว

** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

คุณสมบัติของผู้ซื้อ ตั๋วรถไฟ JR Rail Pass

      • ต้องเป็นชาวต่างชาติที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่น ตั๋วรถไฟJR ซึ่งต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น และถือวีซ่าเป็นนักท่องเที่ยว (Temporary Visitor) เท่านั้น
      • ผู้ถือสัญชาติญี่ปุ่นที่สามารถซื้อตั๋วนี้ได้ ตั๋วรถไฟJR ต้องมีคุณสมบัติดังนี้
      • มีถิ่นฐานถาวรนอกประเทศญี่ปุ่น หรือพำนักอาศัย ณ ตั๋วรถไฟ JR ต่างประเทศเป็นการถาวร และต้องถือวีซ่าเป็น Resident
      • สมรสกับชาวต่างชาติและพำนัก ณ ตั๋วรถไฟJR ประเทศนั้นเป็นการถาวร

 

เอกสารที่ต้องใช้ในการซื้อ ตั๋วรถไฟ JR Rail Pass

      • สำเนาหนังสือเดินทาง
      • สำเนาวีซ่าประเทศญี่ปุ่น ประเภทชั่วคราว (Temporary Visitor)
      • *ผู้ถือหนังสือเดินทางที่ได้รับการยกเว้นมิต้องขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น ให้ใช้สำเนาหนังสือเดินทางเท่านั้น

 

ขั้นตอนการแลก ตั๋วรถไฟ JR

          เมื่อนักท่องเที่ยวได้รับ ตั๋วรถไฟJR จากผู้ให้บริการขายแล้ว จะเป็นในรูปแบบของตั๋ว Exchange Order เท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถใช้งานได้ จนกว่าจะไปแลกเป็น ตั๋วรถไฟJR จริงที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวิธีการแลก ตั๋วรถไฟJR นั้นจะต้องนำพาสปอร์ตพร้อมกับใบ Exchange Order ไปยื่นให้กับเจ้าพนักงานสถานี โดยมีขั้นตอนดังนี้ ..

 

- ขั้นตอนที่ 1

  สถานที่ๆสามารถเปลี่ยนเป็น ตั๋วรถไฟ JR  ได้นักท่องเที่ยวสามารถสังเกตจาก เครื่องหมาย "หน้าต่างสีเขียว (Midori no Madoguchi)" ที่มีอยู่ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ ตั๋วรถไฟ JR ในเครือของเจอาร์ทั่วประเทศญี่ปุ่น

 

- ขั้นตอนที่ 2

พนักงานจะทำการตรวจสอบพาสปอร์ตและใบ Exchange Order จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราเลือกวันที่ต้องการใช้ ตั๋วรถไฟJR วันแรก ซึ่งขั้นตอนนี้ผู้ถือบัตรจะต้องระบุวันที่เริ่มใช้บัตร โดยไม่เกิน 1 เดือนหลังจากที่ได้รับ ตั๋วรถไฟJR  จะเป็นวันใดก็ได้

 

- ขั้นตอนที่ 3

รายละเอียดของ ตั๋วรถไฟ JR  ที่ได้จะถูกระบุด้วย วันที่เริ่มใช้ วันที่สิ้นสุดการใช้ ชื่อผู้ถือบัตร สัญชาติของผู้ถือบัตร หมายเลขพาสปอร์ต ราคาของ ตั๋วรถไฟJRวันที่ออกบัตร และผู้ออกบัตร หรือเจ้าหน้าที่สถานี

 

ขั้นตอนการจองที่นั่ง และขั้นตอนการใช้  ตั๋วรถไฟ JR

      • หลังจากที่ได้รับ ตั๋วรถไฟJR Pass มาแล้ว ผู้ถือบัตรสามารถให้เจ้าหน้าที่สถานีทำการจองที่นั่งสำหรับรถไฟด่วนพิเศษบางขบวน หรือ Shinkansen ได้ โดยที่เราจะต้องมีช่วงเวลาที่ต้องการ รวมไปถึงต้นทางและปลายทางมาก่อน พนักงานจะเลือกที่นั่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้กับท่าน เช่น หากท่านมา 2 คน ก็จะเลือกที่นั่งริมหน้าต่างที่เป็นแบบฝั่ง 2 ที่นั่งให้
      • บัตรนี้ไม่สามารถจองหรือขึ้นรถไฟชินคันเซ็น NOZOMI, MIZUHO ได้ นอกเหนือจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นได้หมดทุุกขบวน เช่น รถไฟชินคันเซ็นสาย HIKARI, SAKURA, KODAMA, TSUBAME, HAYABUSA, TSUBASA เป็นต้น
      • ส่วนนักท่องเที่ยวที่ถือบัตรประเภท Green's Card จะมีรองรับไว้สำหรับบางขบวนของ HIKARI, KODAMA เท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถจอง ตั๋วรถไฟJR ที่นั่งจากพนักงานสถานีได้เช่นกัน
      • นักท่องเที่ยวเพียงแค่แสดงบัตรต่อเจ้าหน้าที่สถานีก็สามารถใช้เดินทางไปกับรถไฟหรือรถบัสในเครือของ JR ตามที่ระบุไว้ ได้ทั่วประเทศญี่ปุ่นข้อควรระวัง
      • การนำใบแลกเปลี่ยน ตั๋วรถไฟJR ของบริษัท ไปแลกเป็น ตั๋วรถไฟJR ต้องแสดงหนังสือเดินทางต่อเจ้าหน้าที่ หากวีซ่าของท่าน ระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางเป็นอย่างอื่น อาทิ Trainee, Entertainer หรืออื่นๆ นอกเหนือจาก Temporary Visitor ท่านจะไม่สามารถแลกตั๋วได้

Visitors: 7,925
http://line.me/ti/p/%40gtq5274j